Your Website Title
Thị trấn Tịnh Biên ra quân chiến dịch diệt lăng quăng phòng, chống sốt xuất huyết
Vừa qua, thị trấn Tịnh Biên tổ chức chiến dịch ra quân vệ sinh môi trường phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn khóm Xuân Phú. Đây là địa bàn nóng và đã ghi nhận nhiều ca mắc sốt xuất huyết từ đầu năm đến nay, với 6 ca mắc trên tổng số 7 ca trên toàn thị trấn Tịnh Biên.

Responsive image

Chiến dịch có sự tham gia của lực lượng ban, ngành, đoàn thể, đoàn viên thanh niên, lực lương cộng tác viên trên địa bàn thị trấn, tổ trưởng tổ tự quản trên địa bàn các khóm,.. tiến hành chia thành nhiều tổ thực hiện kiểm tra các dụng cụ chứa nước sinh hoạt từng hộ gia đình để xúc rửa loại bỏ lăng quăng và thả cá bảy màu vào các dụng cụ chứa nước lớn. Đồng thời, tuyên truyền và hướng dẫn các biện pháp chủ động phòng bệnh sốt xuất huyết, vệ sinh dọn dẹp nhà cửa và môi trường xung quanh để muỗi không có nơi trú ẩn, không có nơi đẻ trứng nhằm không có lăng quăng, bọ gậy, không phát dinh sịch bệnh sốt xuất huyết, nhất là trong mùa mưa sắp đến. Bên cạnh đó, Trung tâm Y tế huyện tiến hành dùng máy phun xịt hóa chất diệt muỗi để hạn chế mầm bệnh sốt xuất huyết và muỗi phát sinh.
Do thời tiết nắng nóng liên tục kéo dài xen lẫn nhiều đợt mưa trái mùa, đây là nguyên dân dẫn đến tình trạng dịch bệnh sốt xuất huyết tăng cao trong thời gian qua. Đặc biệt, khi mùa mưa đang đến thì tình hình dịch bệnh sẽ còn diễn biến phức tạp, khó lường. Vì vậy, mỗi người, mỗi nhà cần nâng cao ý thức  trách nhiệm, thường xuyên thực hiện các biện pháp ngăn ngừa theo khuyến cáo của ngành y tế, nhằm hạn chế tối đa sự lây lan bệnh sốt xuất huyết trong cộng đồng dân cư./.

Hữu Ngọc (Đài tt Tịnh Biên)