Viện Y tế Công cộng TP. Hồ Chí Minh và Sở Y tế An Giang hướng dẫn phòng, chống dịch COVID-19 tại huyện Tịnh Biên phòng
Ngày 11-11, PGS.TS Đặng Văn Chính, Viện trưởng Viện Y tế Công cộng TP. Hồ Chí Minh, cùng Sở Y tế tỉnh An Giang đến làm việc, chia sẻ và hướng dẫn cách phòng, chống dịch COVID-19 tại i huyện Tịnh Biên. Tham gia cùng đoàn còn có ông Phan Vân Điền Phương – Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh.

Các địa phương thực hiện phong tỏa tại các khu vực khoanh vùng dập dịch
Sau khi đi thực tế tại một số địa phương, đoàn công tác đã nêu ra một số  vấn đề, giải pháp mà huyện Tịnh Biên cần phải thực hiện trong công tác phòng, chống dịch, như: Việc phong tỏa cần tập trung diện hẹp hơn; đối với những trường hợp là F0, nếu nhà nào có điều kiện thì cho cách ly tại nhà, người trong nhà không bị nhiễm thì di chuyển đến nơi an toàn; các thành viên trong nhà vẫn phải cách ly, đeo khẩu trang khi tiếp xúc với nhau; môi trường trong bệnh viện, khu cách ly phải thoáng khí...
Đồng thời, nên thực hiện việc kiểm soát F0 không triệu chứng và F1 nguy cơ thấp tại nhà, nhằm giảm áp lực cho các khu cách ly, điều trị; tích cực bao phủ vaccine phòng COVID-19 để sớm đạt được miễn dịch cộng đồng…

Nguyễn Hảo ( Tịnh Biên)