Your Website Title
Tịnh Biên dự Hội nghị thông tin thời sự cho cán bộ chủ chốt cấp tỉnh, cấp huyện
Thường trực Tỉnh ủy An Giang vừa tổ chức Hội nghị thông tin thời sự cho cán bộ chủ chốt cấp tỉnh và cấp huyện. Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến, kết nối đến 14 điểm cầu cấp huyện và 55 điểm cầu cấp xã, với hơn 2.500 đại biểu tham dự.

Chủ trì tại điểm cầu tỉnh có Phó Bí thư Tỉnh ủy- Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình. Tham dự tại điểm cầu Tịnh Biên có Tỉnh ủy viên- Bí Thư Huyện ủy Phan Văn Cường; cùng các đồng chí Nguyên ủy viên Ban Thường vụ qua các thời kỳ; ủy viên ban Thường vụ; ủy viên Ban Chấp hành Huyện ủy và Bí thư chi, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy.

Responsive image

Đại biểu tham dự tại các điểm cầu được nghe Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng- Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Lê Hải Bình cung cấp những thông tin chính thống, khách quan về tình hình thế giới, khu vực thời gian gần đây; công tác đối ngoại của Đảng vấn đề quản lý biên giới, lãnh thổ… Đồng thời, dự báo tình hình thế giới, khu vực thời gian tới và quan điểm, lập trường của Đảng, Nhà nước ta. Qua đó, giúp lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương nhận thức đầy đủ, chính xác, khách quan về tình hình thế giới và khu vực. 
Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy- Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình, cho biết: “Nhận định, dự báo và xu hướng diễn biến tình hình thế giới, khu vực theo Nghị quyết XIII của Đảng đã nêu rõ: “Hòa bình, hợp tác và phát triển vẫn là xu thế lớn, song đang đứng trước nhiều trở ngại, khó khăn, cạnh tranh chiến lược giữa các nước lớn, xung đột cục bộ tiếp tục diễn ra dưới nhiều hình thức, phức tạp và gây gắt hơn, làm gia tăng rủi ro đối với môi trường kinh tế, chính trị, an ninh quốc tế. Toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế tiếp tục tiến triển nhưng đang bị thách thức bởi sự cạnh tranh, ảnh hưởng giữa các nước lớn và sự trỗi dậy của chủ nghĩa dân tộc cực đoan. Luật pháp quốc tế và các thể chế đa phương toàn cầu đứng trước những thách thức lớn”. 
Phó Bí thư Tỉnh ủy- Chủ tịch UBND tỉnh cũng, cho rằng: “Trong những tháng đầu năm 2022, bên cạnh việc ứng phó với nhiều loại dịch bệnh nguy hiểm đã gây nhiều thiệt hại không thể đo điếm được về tính mạng và tài sản. Nhân loại đã chứng kiến rất nhiều những tranh chấp, xung đột, lợi ích cục bộ, thậm chí cả những xung đột vũ trang dẫn đến căng thẳng, đe dọa trực tiếp đến an ninh, an toàn của các quốc gia. Bên cạnh đó, lợi dụng tình hình thế giới có những diễn biến hết sức phức tạp, các thế lực thù địch cũng gia tăng các hoạt động chống phá; đặc biệt là trên lĩnh vực thông tin,... Qua đó, Chủ tịch UBND tỉnh, khẳng định: “Những nội dung được cung cấp tại hội nghị là những nội dung quan trọng, mang tính định hướng cao gắn liền với những vấn đề thời sự, được dư luận đặc biệt quan tâm hiện nay. Do đó, đồng chí đề nghị các đại biểu tại các điểm cầu tập trung cao, nghiên cứu sâu, tiếp thu đầy đủ các nội dung thông tin được báo cáo viên cung cấp. Ngay sau hội nghị, các cấp ủy Đảng, chính quyền, mặt trận tổ quốc, đoàn thể các cấp trong tỉnh chủ động quán triệt, cung cấp thông tin kịp thời cho cán bộ, đảng viên tại địa phương, đơn vị một cách nghiêm túc, để tạo sự thống nhất về tư tưởng và hành động trong Đảng, sự đồng thuận trong xã hội./.

Hữu Ngọc (Đài TT Tịnh Biên)