Your Website Title
An Cư tổng kết Chiến dịch “Mùa hè tình nguyện” năm 2023
Vừa qua, xã Đoàn An Cư tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động Sinh hoạt hè và Chiến dịch “Mùa hè tình nguyện” năm 2023. Đến dự có Phó Chủ tịch UBND xã Huỳnh Thanh Hải- Trưởng ban Chỉ đạo.

Responsive image

Trong thời gian diễn ra chiến dịch, Ban Chỉ đạo Sinh hoạt hè địa phương thường xuyên chỉ đạo các thành viên, tổ chức thực hiện các công trình, triển khai nhiều hoạt động phù hợp với điều kiện cuộc sống của thanh thiếu niên và người dân mang lại lợi ích thiết thực. Cụ thể, như: Thực hiện Công trình thắp sáng lộ nông thôn, lắp đặt 13 trụ đèn năng lượng mặt trời; phát quang bụi rậm tham gia xây dựng nông thôn mới tại ấp Soài Chếk, Chơn Cô và Bà Đen, tổng trị giá công trình 25 triệu đồng; huy động 80 đoàn viên, thanh niên và người dân thực hiện Công trình xây bờ kè làm đường giao thông nông thôn tại tổ 03 ấp Pô Thi, với chiều dài khoảng 90m ngang 02m, tổng số tiền hơn 25 triệu đồng. Đồng thời, phối hợp các ngành liên quan ra quân vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng phòng, chống bệnh Sốt xuất huyết, Tay- Chân- Miệng... mở một lớp phổ cập bơi gắn với hướng dẫn, thực hành những kỹ năng sống; phòng, chống đuối nước, tai nạn thương tích cho 30 em học sinh cấp Tiểu học và Trung học sơ sở tại địa phương.
Ngoài ra, Ban Chỉ đạo phối hợp với các ngành, vận động mạnh thường quân, nhà hảo tâm trong và ngoài địa phương, hỗ trợ 1.430 suất quà và học bổng cho học sinh nghèo, vượt khó học giỏi; trao 770 phần quà và tổ chức  khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 200 lượt  người nghèo, cận nghèo, người cao tuổi, người già neo đơn,… tổng  kinh phí gần 700 triệu đồng. 
Dịp này, có 4 đoàn viên, thanh niên có nhiều đóng góp trong các hoạt động Sinh hoạt hè và Chiến dịch “Mùa hè tình nguyện” năm 2023 được biểu dương, khen thưởng./.

Hữu Ngọc