Your Website Title
20 đôi bò sôi nổi tranh tài tại Hội đua bò tại Chùa Rô, huyện Tịnh Biên
Sáng ngày 18/09/2022, Hội đua bò Chùa Rô năm 2022 đã diễn ra trong không khí hào hứng, sôi nổi của đông đảo khán giả, nhiếp ảnh gia đến từ khắp các vùng miền trên cả nước.

Responsive image

20 đôi bò đã tham gia tranh tài quyết liệt, thể thức thi đấu 1 vòng hô - 1 vòng thả, với tổng đoạn đường thi đấu khoảng 400m. Trong tiếng hò reo cổ vũ của khán giả, các đôi bò bức phá trong đoạn về đích, các “tài xế” căng mình tập trung cao độ điều khiển đôi bò, tạo nên không khí hết sức hào hứng trong ngày hội.
Với tinh thần thi đấu thể thao vui tươi, đoàn kết, sau một ngày thi đấu, kết quả đôi bò số mang số đeo 09 của ông Chau Sóc Ơn, xã An Cư đạt giải Nhất. Giải Nhì là đôi bò mang số đeo 18 của ông Chau Mon, xã An Cư, giải Ba thuộc về đôi bò mang số đeo 02 của ông Chau Phúc, xã An Phú. Ngoài ra Ban tổ chức còn trao 01 giải Tư và 04 giải Khuyến khích với tổng kinh phí trên 40 triệu đồng, do chùa Rô cùng UBND xã An Cư vận động các mạnh thường quân tài trợ.
Đặc biệt, trong buổi thi đấu, Ban tổ chức còn có tổ chức buổi ăn nhẹ với món bánh bò Thốt Nốt, món chè và nước Thốt nốt cho các du khách đến thưởng thức, tạo không khí ấm cúng, đoàn kết trong ngày Hội, vừa giới thiệu đến bạn bè khắp mọi miền về đặc sản An Giang với món bánh bò thơm lừng, nước Thốt nốt ngọt mát đặc trưng của ở Tịnh Biên.
Sau buổi thi đấu, Ban tổ chức còn tổ chức Hội cấy mạ trên sân đua, nhằm tạo không khí vui tươi, nhợn nhịp cho bà con dân tộc trong dịp lễ Sene Dolta, vừa tạo điều kiện để các nhiếp ảnh gia có cơ hội sáng tác về hoạt động văn hóa, nét sinh hoạt đời thường của bà con dân tộc của tỉnh An Giang.

Nguyễn Hảo (Tịnh Biên)