Huyện Tịnh Biên tích cực khôi phục, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội năm 2022
Từ khi thực hiện Nghị quyết của Chính phủ về Thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, Ủy ban nhân dân huyện Tịnh Biên đã chủ động triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm từng bước khôi phục và đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội trong năm 2022, trong đó huyện đã dồn sức, tập trung đẩy mạnh phát triển thương mại, dịch vụ và du lịch sau 2 năm ảnh hường dịch bệnh nên từ đó đã tạo ra nhiều điều kiện thuận lợi phát triển mạnh ở lĩnh vực này, cụ thể 9 tháng đầu năm 2022 toàn huyện Tịnh Biên đã có trên 2 triệu 737 ngàn lượt khách đến tham quan tăng 92% so cùng kỳ năm 2021.

Đây là điểm nổi bậc trong quá trình khôi phục và phát triển ở địa phương. Bên cạnh đó, điều đáng mừng là đến nay tổng số thu ngân sách trên địa bàn huyện đã vượt chỉ tiêu dự toán cả năm 2022 đạt 108,84% trong đó có 07/10 khoản sắc thuể đạt và vượt chỉ tiêu. Tính chung đến nay Tịnh Biên đã có 06 chỉ tiêu kinh tế - xã hội đạt và vượt Nghị quyết của năm 2022 và 02 chỉ tiêu đạt trên 80% kế hoạch. Mặt khác, từ đầu năm đến nay, các ngành chức năng cùng chính quyền, đoàn thể địa phương đã nỗ lực cố gắng triển khai nhiều dự án, công trình dầu tư xây dựng, cụ thể 36 dự án công trình với tổng vốn đầu tư là 557 tỷ 501 triệu đồng, nhiều dự án trọng điểm đã hoàn thành nghiệm thu đưa vào sử dụng như dự án cơ sở hạ tầng Núi Cấm, công trình Phù điêu đua bò ngã ba Nhà Bàng, dự án Nâng cấp đường tỉnh 948 giai đoạn 1 đã cơ bản hoàn thành và đnag triển khai giai đoạn 2 từ Nhà Bàng – xã Văn Giáo và từ xã An Hảo đến huyện Tri Tôn; các xã, thị trấn cũng đã vận động xã hội hóa thi công 15 hạng mục công trình với tổng kinh phí 2 tỷ 876 triệu đồng. Song song đó, lãnh đạo huyện và các ngành, đoàn thể các cấp luôn quan tâm thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, nhất là dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần, vận động hỗ trợ 17.563 phần quà trị giá  5 tỷ 680 triệu đồng; xây cất 117 căn nhà đại đoàn kết, trị giá 5 tỷ 309 triệu đồng, xây dựng 06 căn nhà tình nghĩa trị giá 420 triệu đồng; triển khai thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách hỗ trợ cho các nhóm đối tượng bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 và nhiểu hoạt động chăm lo, hỗ trợ cho các đối tượng an sinh khác như hỗ trợ 07 thương binh, binh binh 105 triệu đồng, tổ chức 39 điểm vui tết Trung thu cho trẻ em với 11.090 phần quà trị giá 791 triệu 430 ngàn đồng; công tác xã hội hóa khuyến học, khuyến tài đã vận động được 9 tỷ 681 triệu đồng nhằm kịp thời hỗ trợ, động viên con em học tập. Các hoạt động văn hóa thể thao luôn sôi nỗi hòa cùng khí thế khôi phục phát triển kinh tế như Hội chợ Thương mại quốc tế Tịnh Biên – An Giang tại Khu công nghiệp Xuân Tô thu hút 124 doanh nghiệp, 311 gian hàng với 260 ngàn lượt khách tham quan, mua sắm; các Lễ hội tạo thêm không khí vui tươi, lành mạnh như Lễ hội vía Bà Bàu Mướp lần thứ 171, Lễ giỗ cụ Đoàn Minh Huyện lần thứ 166 năm 2022 và sắp tới là Hội đua bò Bảy Núi tranh cúp truyền hình An Giang (ATV) lần thừ 27 năm 2022 sẽ diễn ra vào ngày 24/9/2022. Năm nay, huyện Tịnh Biên đã tham dự và đạt nhiều thứ hạng cao trong Đại hội Thể dục Thể thao cấp tỉnh hạng 3 toàn đoàn với 41 huy chương vàng, 53 huy chương bạc và 83 huy chương đồng; tham gia Liên hoan đờn ca tài tử và trích đoạn cải lương đạt giải nhì toàn đoàn; Hội thi thông tin cổ động đạt giải nhì toàn đoàn; Hội thi kể chuyện sách đạt giải nhì và nhiều kết quả khả quan trên các lĩnh vực văn hóa – xã hội.
Trước những kết quả đạt được, cán bộ và nhân dân huyện nhà tiếp tục nỗ lực và quyết tâm cao để thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ và các chỉ tiêu kinh tế- xã hội năm 2022, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Ban chấp hành Huyện ủy Tịnh Biên năm 2022 với nhiều thành tích nổi trội, tạo tiền đề thuận lợi  để thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023./.

Vương Long Hùng