Your Website Title
An Nông khai giảng Lớp học nghề kỹ thuật nuôi gia súc
Sáng ngày 9/5/2023, xã An Nông phối hợp Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp- Giáo dục Thường xuyên TX. Tịnh Biên (gọi tắc là Trung tâm), tổ chức Lễ khai giảng lớp học nghề kỹ thuật nuôi bò cho 30 học viên là hội viên nông dân trên địa bàn xã. Đến dự, có Phó Giám đốc Trung tâm Nguyễn Thị Trinh; ông Nguyễn Văn Tám- Phó Chủ tịch UBND xã.

Responsive image

Các học viên được giáo viên Trạm Chăn nuôi thị xã Tịnh Biên trao đổi, hướng dẫn và truyền đạt những kiến thức cần thiết về tổng quan và định hướng phát triển chăn nuôi bò thịt, bò sinh sản; nguồn gốc và đặc tính sinh lý đặc trưng của các giống bò đang nuôi phổ biến hiện nay; triệu trứng và bệnh tích điển hình để đưa ra phác đồ điều trị phù hợp, cũng như một số nguyên nhân và phương pháp can thiệp đối với một số bệnh thường gặp trên bò nuôi… 
Lớp học diễn ra trong thời gian 12 ngày, vừa học lý thuyết và thực hành. Sau đó, học viên sẽ được ôn tập, làm bài kiểm tra để được đánh giá kết quả sau khóa học và được cấp giấy chứng nhận nghề ngắn hạn. 
Chăn nuôi bò hiện đang là một mô hình mang lại hiệu quả kinh tế, góp phần xóa đói, giảm nghèo, mang lại nguồn thu nhập ổn định và phát triển kinh tế gia đình của cư dân nông thôn. Đây cũng là điều kiện để xã An Nông thực hiện tốt chuyển dịch cây trồng, vật nuôi, tái cơ cấu nền nông nghiệp, phát triển kinh tế- xã hội địa phương./.

Hữu Ngọc