Xã Đoàn Núi Voi khai giảng lớp phổ cập bơi cho thiếu nhi năm 2022
Xã đoàn Núi Voi vừa tổ chức lớp khai giảng lớp phổ cập bơi, phòng, chống tai nạn đuối nước cho trẻ em năm 2022.

Theo đó, lớp học được diễn ra vào các ngày thứ hai, thứ ba và thứ năm hàng tuần sau giờ học chính khóa. Trong thời gian học, các em được giáo viên thể dục hướng dẫn thực hành các động tác khởi động trước khi bơi, một số kiến thức cơ bản về môn bơi lội, kỹ thuật bơi cũng như kỹ năng phòng, chống đuối nước.
Thông qua lớp phổ cập bơi, góp phần hạn chế nguy cơ đuối nước ở trẻ em, giúp nâng cao nhận thức của người dân cũng như xã hội về lợi ích của việc cho trẻ học bơi, khi phải thường xuyên tiếp xúc với sông nước. Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền, phát động phong trào dạy, học bơi cho trẻ em trong nhà trường và ngoài cộng đồng, giúp trẻ có đủ kiến thức, phương pháp tự bảo vệ mình khi bị đuối nước.

Huyền Linh(Núi Voi)