Đại hội Hội Chữ thập đỏ xã biên giới An Phú, huyện Tịnh Biên nhiệm kỳ 2021 – 2026
Ngày 11/11, Hội Chữ thập đỏ xã biên giới An Phú tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội CTĐ xã An Phú đã phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội lần thứ VII đề ra, góp phần thực hiện có hiệu quả chính sách an sinh xã hội trên địa bàn xã. Hội đã phát huy vai trò nòng cốt trong công tác nhân đạo, từ thiện, cứu trợ, hiến máu tình nguyện, phòng ngừa thiên tai, thảm họa.

Trong  5 năm qua, Hội đã vận động mạnh thường quân, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn đóng góp ủng hộ gần 1 tỷ đồng vào quỹ nhân đạo, từ thiện, đạt và vượt chỉ tiêu trên  giao; kết hợp với Hội Đông y xã khám, hốt thuốc miễn phí cho trên 5.000 lượt người, với trên 40.000 thang thuốc, tổng trị giá trên 100 triệu đồng; triển khai Dự án ngân hàng bò với tổng kinh phí 130 triệu đồng, hỗ trợ 09 con bò sinh sản cho hội viên nghèo nuôi để cải thiện cuộc sống, gây quỹ sinh lãi và tiếp tục xoay vòng giúp đỡ cho các hội viên khó khăn v.v.
Nhiệm kỳ 2021 - 2026, Hội Chữ thập đỏ xã An Phú phấn đấu xây dựng 05 căn nhà Mái ấm nhân đạo; vận động trên 600 triệu đồng hỗ trợ cho hộ nghèo; phát triển hội viên 2%/năm v.v.
Đại hội đã bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 13 thành viên, bầu Chủ tịch và Chủ tịch danh dự Hội CTĐ xã nhiệm kỳ 2021-2026; bầu đoàn đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu Hội Chữ thập đỏ cấp trên./.

Nguyễn Hảo ( Tịnh Biên)