Bí thư Thị ủy Tịnh Biên thăm, chúc Tết Chol Chnam Thmay tại các chùa Nam tông Khmer

Gặp gỡ các vị sư sãi, à cha, đồng chí Nguyễn Hồng Đức ân cần thăm hỏi đời sống của đồng bào dân tộc thiểu số Khmer tại địa phương, bày tỏ sự vui mừng trước những đổi thay của phum sóc hôm nay. Bên cạnh, cũng thông báo với các vị sư sãi, à cha những thành tựu của TX. Tịnh Biên trong nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội  năm 2023 và 3 tháng đầu năm 2024 với  nhiều  chỉ tiêu đạt, vượt Nghị quyết đề ra; việc thực hiện các chính sách dân tộc, các chương trình, mục tiêu quốc gia, công tác an sinh xã hội trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số luôn được các cấp, các ngành quan tâm thực hiện tốt.
Thay mặt Thị ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN TX. Tịnh Biên, đồng chí  Nguyễn Hồng Đức chúc các vị sư sãi, à cha và đồng bào Khmer đón Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây an lành, hạnh phúc, vui vẻ, trên tinh thần tiết kiệm. Đồng thời, mong mỏi các vị sư sãi, à cha, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số Khmer quang tâm chăm lo việc học của con em, không vì hoàn cảnh kinh tế gia đình khó khăn mà cho  con em bỏ học giữa chừng và tới đây để tạo điều kiện cho hộ nghèo dân tộc Khmer gặp khó khăn về nhà ở, lãnh đạo thị xã cũng đã xây dựng Đề án việc hỗ trợ nhà ở cho người dân trên địa bàn thị xã, nhất là vùng đồng bào Khmer, bí thư thị ủy cũng mong rằng các vị sư sải tiếp tục vận động bà con chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước; luôn nêu cao tinh thần đoàn kết các dân tộc anh em, cùng đóng góp vào sự phát triển của quê hương Tịnh Biên.
Đại diện Thị ủy – HĐND-UBND-UBMTTQVN thị xã, Bí thư Thị ủy Nguyễn Hồng Đức đã trao mỗii chùa một phần quà đón mừng Tết Chôl Chnăm Thmây./.

Thanh Thiện