Dự kiến ngày 28/4, diễn ra Ngày hội Tư vấn hướng nghiệp, học nghề, việc làm tại thị xã Tịnh Biên năm 2024.

Tham dự ngày hội dự kiến có 20 đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài địa phương đăng ký thực hiện hoạt động tư vấn hướng nghiệp, học nghề, chọn nghề cho người lao động, học sinh và sinh viên; tư vấn chính sách về học nghề, việc làm cho người lao động; tư vấn chính sách tín dụng đối học sinh, sinh viên, xuất khẩu lao động. Cùng với đó, cung cấp thông tin về thị trường lao động trong tỉnh, trong nước và nước ngoài tình; giới thiệu nhu cầu và chính sách tuyển dụng lao động của các doanh nghiệp tuyển dụng lao động trong nước và ngoài nước. Đồng thời, ký kết hợp đồng tuyển dụng giữa đại diện doanh nghiệp và người lao động và tư vấn đi tu nghiệp sinh, lao động ở nước ngoài theo hợp đồng ở các thị trường có thu nhập cao: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan,…
Theo Phó Chủ tịch UBND thị xã Tịnh Biên Lâm Văn Bá: “Ngày hội tư vấn hướng nghiệp, học nghề, việc làm là nơi tạo điều kiện giúp thanh niên, người lao động đến với nghề nghiệp và việc làm, là cơ hội thuận lợi cho lao động thị xã Tịnh Biên gặp gỡ trực tiếp với các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động, tham khảo thị trường lao động trong và ngoài nước. Từ đó, giúp người lao động tìm đến địa chỉ việc làm tin cậy và giúp cho học sinh đang học năm cuối cấp trung học phổ thông định hướng được nghề nghiệp sau tốt nghiệp. Ngày hội tư vấn hướng nghiệp, học nghề, việc làm sẽ góp phần thực hiện mục tiêu phát triển thanh niên, đào tạo phát triến nguồn nhân lực của địa phương”.
Dự kiến Ngày hội tư vấn hướng nghiệp, học nghề, việc làm taị thị xã Tịnh Biên năm 2024 thu hút trên 1.000 người lao động trực tiếp đến Ngày hội tư vấn và trên 400 lượt người tham dự./.