Gần 4000 phần quà được trao tặng cho bà con nghèo, bà con dân tộc Khmer nhân dịp Tết Chôl Chnnăm Thmây

Trao quà cho hộ nghèo, bà con dân tộc Khmer

Thăm, tặng quà tại các điểm chùa Nam tông Khmer

Gần 4000 phần quà được trao tặng cho bà con nghèo, bà con dân tộc Khmer tại các điểm chùa Nam tông Khmer và các xã, phường: Nhà Bàng, Văn Giáo, Chi Lăng, Nhơn Hưng. Tổng trị giá các phần quà ước tính trên 900 triệu đồng, do Hòa thượng Thích Tôn Quảng – Trụ trì Chùa Bửu Sơn – Trưởng Ban trị sự GHPGVN thị xã Tịnh Biên vận động các phật tử, mạnh thường quân trong và ngoài địa phương tài trợ.
Được biết trong dịp Tết Chôl Chnnăm Thmây, UBND thị xã Tịnh Biên đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, phường tập trung tuyên truyền về tết cổ truyền của đồng bào dân tộc thiểu số Khmer, nêu bật tinh thần đoàn kết các dân tộc trong công cuộc xây dựng và phát triển địa phương; những thành quả phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số Khmer, những mô hình sản xuất kinh doanh hiệu quả, những gương người tốt việc tốt, những tổ chức, cá nhân tiêu biểu của đồng bào dân tộc thiểu số Khmer trên các lĩnh vực công tác, phong trào như khuyến học, khuyến tài, an ninh trật tự, phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc...tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong đồng bào dân tộc; Lãnh đạo thị xã tổ chức các đoàn thăm, tặng quà các chùa Khmer, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số Khmer, từ đó nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của bà con dân tộc, hỗ trợ kịp thời cho bà con an tâm lao động, sản xuất, phát triển kinh tế.

Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây là nét văn hóa đặc sắc của đồng bào dân tộc Khmer, đón mừng năm mới và cầu chúc cho vạn sự tốt lành, người người mạnh khỏe, mùa màng bội thu, nhà nhà ấm no, hạnh phúc. Đồng bào dân tộc tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, chung sức, đồng lòng cùng với cấp ủy đảng, chính quyền thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh; tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, góp phần xây dựng quê hương An Giang ngày càng giàu đẹp./.

Nguyễn Hảo