Giám sát chuyên đề: “Kết quả thực hiện các cụm, tuyến dân cư vượt lũ trên địa bàn thị xã Tịnh Biên”

Báo cáo với đoàn giám sát, tổng số nền của 2 giai đoạn cụm, tuyến dân cư vượt lũ là 2.519 nền(Giai đoạn I có 8 tuyến dân cư và Giai đoạn II có 4 tuyến dân cư). Trong đó, có 30 nền công cộng; 1.794 nền cơ bản và linh hoạt 695 nền. Đến nay, đã giao cho các hộ dân là 2.179 nền, bao gồm: 1.659 nền cơ bản; linh hoạt 520 nền, số còn lại chưa giao là 340 nền. Những hộ được bố trí vào các cụm, tuyến dân cư đã xây dựng xong nhà ở và ổn định cho đến nay. Một số hộ dân đến nay đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và hoàn thành các nghĩa vụ theo quy định. Bên cạnh đó, những hộ có đất thu hồi được thực hiện chính sách, tạo điều kiện mua nền tuyến dân cư, tuỳ theo diện tích đất thu hồi tương ứng số nền được phép mua nền theo quy định. Ngoài ra, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã hỗ trợ người dân vay vốn làm ăn thuộc hộ nghèo, cận nghèo và những hộ thoát nghèo có nguồn vốn sản xuất, kinh doanh.
Qua buổi giám sát, Đoàn công tác thuộc Tổ đại biểu HĐND tỉnh- Đơn vị thị xã Tịnh Biên ghi nhận những kết quả đạt được và yêu cầu UBND thị xã cần điều chỉnh nội dung báo cáo cho đầy đủ; ghi nhận các hạn chế, khó khăn, vướng mắc để làm cơ sở trình cấp có thẩm quyền nhằm tăng cường biện pháp lãnh đạo, điều hành để đảm bảo cho các hộ dân vùng lũ được sống an toàn, từng bước ổn định và tiến tới phát triển bền vững./.