Sơ kết hoạt động BĐD Ngân hàng CSXH Quí I/2024 và triển khai phương hướng nhiệm vụ Quí II/2024

Năm 2024, dự báo tình hình kinh tế, chính trị thế giới tiếp tục diễn biến nhanh, phức tạp, khó lường. Mặc dù vậy, với tinh thần và quyết tâm cao, bám sát sự chỉ đạo của Ban Đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH tỉnh và Thị ủy, HĐND, UBND thị xã, Ban Đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH thị xã đã tập trung chỉ đạo PGD Ngân hàng CSXH thị xã phối hợp với các phòng, ban, tổ chức Hội, đoàn thể, chính quyền địa phương tổ chức triển khai thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch tín dụng quý I năm 2024, đạt được những kết quả tích cực:
Tổng dư nợ các chương trình là 442.821 triệu đồng, tăng 9.188 triệu đồng so với đầu năm, tỷ lệ tăng 2,12%; đạt 93,70% KH dư nợ. Doanh số cho vay 31.370 triệu đồng. Doanh số thu nợ 22.182 triệu đồng. Công tác huy động tiền gửi tiết kiệm và thực hiện giao dịch tại xã, phường được thực hiện tốt; công tác kiểm tra, giám sát tiếp tục được quan tâm thường xuyên; công tác bình xét đối tượng vay vốn được đảm bảo đúng quy trình, đúng đối tượng, đáp ứng kịp thời nhu cầu về vốn cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác có vốn để sản xuất kinh doanh, góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn thị xã.

Ông Lâm Văn Bá, PCT UBND thị xã, Trưởng BĐD HĐQT thị xã kết luận Hội nghị

Tại hội nghị, thành viên Ban Đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH thị xã đã tập trung thảo luận, bàn giải pháp khắc phục khó khăn, hạn chế và các giải pháp để triển khai có hiệu quả các nguồn vốn vay. Phát biểu kết luận hội nghị ông Lâm Văn Bá, Trưởng Ban Đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH thị xã, PCT UBND thị xã, yêu cầu phấn đấu thực hiện đạt các mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ thực hiện trong quí II năm 2024. Đồng thời, tham mưu Ban Đại diện thực hiện hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, Ban Đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH tỉnh và cấp ủy chính quyền, địa phương liên quan đến tín dụng chính sách trên địa bàn. Tiếp tục thực hiện kiểm tra, giám sát nguồn vốn tín dụng ủy thác; thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng tín dụng, nâng cao chất lượng hoạt động tại các điểm giao dịch xã, phường; Kiện toàn, củng cố nâng cao chất lượng tổ TT&VV; Tăng cường thực hiện tốt công tác thu hồi nợ đến hạn. Tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, truyên truyền các chính sách ưu đãi của Đảng và Nhà nước đến đối tượng được thụ hưởng đúng theo quy định./.

Hykhang