Tịnh Biên: Cộng đồng tôn giáo góp phần tích cực trong phát triển kinh tế, an sinh xã hội

Đại biểu tham dự

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã nghe báo cáo về tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 và kế hoạch thực hiện nhiệm vụ trong năm 2024 của Thị ủy, UBND thị xã Tịnh Biên; những dấu ấn nổi bật trong công tác dân tộc, tôn giáo và công tác an sinh xã hội của các tổ chức tôn giáo năm 2023…
Trong thời gian qua các vị chức sắc, chức việc tôn giáo trên địa bàn đã bám sát các nhiệm vụ chính trị của thị xã, của địa phương nơi mình tu hành, tích cực tuyên truyền, vận động bà con tôn giáo thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Các vị đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến Luật tín ngưỡng tôn giáo; tích cực tuyên truyền, vận động bà con tôn giáo thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động như: “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”...; tích cực giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững; tích cực, hăng hái tham gia các hoạt động nhân đạo từ thiện: xây nhà đại đoàn kết, tặng quà cho hộ nghèo, cấp học bổng, tặng xe đạp cho học sinh nghèo, tặng quà và tổ chức tết trung thu cho thiếu nhi... đã làm được nhiều việc lợi đạo, ích đời, thực hiện đúng phương châm “Tốt đời, đẹp đạo”.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Phó Bí thư Thị ủy Tịnh Biên Bùi Thiện Tâm biểu dương những đóng góp của các chức sắc, chức việc tôn giáo trong thời gian qua. Khẳng định Đảng và nhà nước ta luôn tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của nhân dân, đoàn kết bà con các tôn giáo trong khối đại đoàn kết dân tộc, bảo đảm sinh hoạt tôn giáo theo đúng pháp luật, đúng giáo lí, giáo luật, không ngừng chăm lo phát triển kinh tế, xã hội, tạo điều kiện cho chức sắc, chức việc và bà con có đạo thực hiện tốt việc tu hành chân chính và làm tròn bổn phận của công dân đối với tổ quốc.

Trao khen thưởng cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong công tác tôn giáo, an sinh xã hội
Đồng thời, Phó Bí thư Thị ủy Tịnh Biên Bùi Thiện Tâm mong muốn các vị chức sắc, chức việc và đồng bào có đạo tiếp tục đồng hành cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị xã Tịnh Biên hăng hái thi đua thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong năm 2024; tham gia tích cực cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; chăm lo công tác an sinh xã hội, kiến thiết bộ mặt đô thị mới ngày một khang trang./.

Nguyễn Hảo