Tịnh Biên triển khai nhiệm vụ an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2024

Với mục tiêu bảo vệ sức khỏe nhân dân, năm 2024, Ban Chỉ đạo thị xã tập trung công tác đảm bảo ATTP, phòng, chống ngộ độc thực phẩm tại các căn tin, bếp ăn tập thể trường học, bếp ăn từ thiện các cơ sở thờ tự, tín ngưỡng tôn giáo, dân tộc; thực hiện kiểm soát phụ gia, hóa chất dùng trong sản xuất chế biến, bảo quản thực phẩm; tăng cường công tác quản lý nhà nước về quảng cáo kinh doanh loại hình đa cấp thực phẩm hỗ trợ sức khỏe; thường xuyên kiểm tra, giám sát về bảo đảm ATTP đối với thức ăn đường phố. Đồng thời, tiếp tục rà soát, xây dựng và hỗ trợ nhóm sản phẩm đặc thù của địa phương hoàn thiện các thủ tục pháp lý; đổi mới bao bì, mẫu mã, nâng cấp chất lượng sản phẩm để phục vụ du lịch, đặc biệt là du lịch sinh thái, du lịch tâm linh; hỗ trợ, định hướng quy trình tham gia đánh giá phân hạng OCOP cho các sản phẩm đặc thù để phát triển phù hợp.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị và phát động Tháng hành động “Vì ATTP” năm 2024, Phó Chủ tịch UBND thị xã Lâm Văn B, đề nghị: Các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, đặc biệt là chính quyền địa phương và ngành y tế chỉ đạo, xây dựng và triển khai các hoạt động bảo đảm chất lượng vệ sinh ATTP, là hoạt động xuyên suốt trong năm và tập trung cao điểm trong các dịp lễ, tết; chủ động tích cực tuyên truyền, giáo dục và truyền thông nhằm huy động toàn thể nhân dân tham gia vào các hoạt động bảo đảm chất lượng vệ sinh ATTP, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm”.

Phó chủ tịch UBND thị xã cũng yêu cầu Trạm Y tế xã, phường có trách nhiệm kiểm tra, giám sát và tham mưu xử lý kịp thời, thu dung và điều trị bệnh nhân khi xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm, nhằm hạn chế thấp nhất tác hại của thực phẩm không an toàn, bảo vệ sức khoẻ và tính mạng của Nhân dân. Đồng thời, khẳng định: Công tác bảo đảm chất lượng vệ sinh ATTP còn nhiều khó khăn, thách thức, đòi hỏi phải làm thường xuyên, liên tục, bền bỉ và lâu dài. Qua đó, mong rằng các cấp, các ngành, các cơ quan, đoàn thể, các trường học, doanh nghiệp và mỗi người dân hãy coi công tác đảm bảo chất lượng vệ sinh ATTP là trách nhiệm của mình, vì bản thân mình, vì gia đình mình và vì toàn xã hội.

Dịp này, hội nghị cũng biểu dương, khen thưởng cho 9 tập thể và 9 cá nhân có nhiều thành tích trong công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2023./.