Trường tiểu học C Nhà Bàng phát động học sinh tham gia cuộc thi Sáng kiến bảo đảm trật tự trường học và lao động trẻ em năm 2024

Với chủ đề nội dung phòng chống bạo lực học đường và lao động trẻ em. Cuộc thi thu hút đông đảo các em học sinh của trường tham gia, các em đã thể hiện tài năng, sáng tạo cùng những suy nghĩ, quan điểm về bạo lực học đường qua từng nét vẽ, qua những bức tranh tô màu. Kết quả, Ban giám khảo đã chấm chọn và gửi 05 tranh vẽ đẹp nhất tham dự cuộc thi cấp thị xã.
Hiện nay, tình trạng bạo lực học đường đang có xu hướng ngày càng gia tăng, là vấn đề nhức nhối cho nhà trường, gia đình và xã hội. Bạo lực học đường không dừng lại ở những tác động vật lý lên cơ thể người khác, nó bao gồm các hành vi bạo hành cả về tâm lý, tinh thần gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến học sinh. Chính vì vậy việc đẩy mạnh tuyên truyền phòng chống bạo lực học đường cần phải được thực hiện thường xuyên.
Cuộc thi cũng nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của từng cá nhân trong xã hội trong việc gìn giữ, bảo vệ trẻ em lớn lên khỏe mạnh, hạnh phúc và đầy yêu thương, góp phần phòng, chống bạo lực học đường và phòng ngừa, giảm thiểu tình trạng trẻ em lao động trái quy định của pháp luật.

Ngọc Thư