Thị xã Tịnh Biên ra quân Điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024

Cụ thể, các điều tra viên sẽ đến hộ gia đình để nắm thông tin về: Nhân khẩu học, di cư, giáo dục, hôn nhân, lịch sử các lần sinh của nữ, nhà ở, điều kiện sống của hộ… nhằm phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành, hoạch định chủ trương, chính sách phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống người dân. Bên cạnh, cũng phục vụ công tác kiểm điểm, đánh giá tình hình, kết quả thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, xây dựng chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội thời gian tới. Thời gian thu thập thông tin trong điều tra bắt đầu từ ngày 01 đến ngày 30/4/2024.
Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Văn Sáu – Phó Cục trưởng Cục thống kê tỉnh An Giang đề nghị các điều tra viên nêu cao tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình, tích cực, trung thực khi thu thập thông tin, sao cho đảm bảo đầy đủ, chính xác, hoàn thành đúng thời gian quy định và tuyệt đổi giữ, bảo mật thông tin. Lãnh đạo các đơn vị, cá nhân liên quan, quan tâm hỗ trợ tạo điều mọi điều kiện thuận lợi cho điều tra viên thực hiện nhiệm vụ. Bên cạnh đó, ông Lê Văn Sáu cũng kiêu gọi người dân tích cực hưởng ứng, tham gia và cung cấp đầy đủ, trung thực thông tin liên quan, vì đây trách nhiệm, quyền lợi và nghĩa vụ của hộ gia đình và mỗi cá nhân.
Sau buổi lễ, các điều tra viên ra quân tiến hành điều tra dân số và nhà ở tại các khóm của phường Nhà Bàng.

Minh Triều