Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” trao học bổng, hỗ trợ vốn vay sinh kế cho hội viên nghèo thị xã Tịnh Biên

Đại biểu tham dự

Tham dự chương trình, có Chủ tịch Hội LHPN tỉnh An Giang bà Lê Bích Phượng; Phó Chính ủy Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang Đại tá Lê Hoàng Việt; Chủ tịch Hội LHPN thành phố Cần Thơ bà Võ Kim Thoa.

Trao tặng 20 suất học bổng cho sinh sinh nghèo, hiếu học vùng biên giới

Với tinh thần “Tương thân, tương ái” giúp hội viên, phụ nữ nghèo, cận nghèo phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo bền vững. Trong Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” dịp này, Hội LHPN thành phố Cần Thơ đã trao hỗ trợ vốn vay sinh kế cho 10 hội viên, phụ nữ thuộc hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn, mỗi suất trị giá 05 triệu đồng/chị; Trao tặng 20 suất học bổng cho học sinh nữ vượt khó hiếu học, mỗi suất trị giá 1.000.000đ tiền mặt.
Đồng thời, nhân dịp Tết Giáp Thìn 2024, đoàn cũng đã trao tặng 100 phần quà tết cho hộ nghèo, bà con dân tộc Khmer có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã biên giới An Nông, mỗi phần quà gồm 300 ngàn tiền mặt và một nhu yếu phẩm. Tổng trị giá đợt trao tặng trên 120 triệu đồng.

Đại biểu tỉnh An Giang và Hội LHPN TP. Cần Thơ trao lì xì tết, quà tết cho bà con nghèo xã biên giới An Nông
Thông qua các hoạt động, nhằm huy động sự tham gia của Hội LHPN các cấp và lực lượng Bộ đội Biên phòng trên địa bàn chung tay hướng về các xã biên giới. Phát huy tinh thần tương thân tương ái, huy động nguồn lực xã hội chăm lo cho gia đình chính sách, gia đình chiến sĩ, hội viên, phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, giúp đỡ hội viên phụ nữ vùng biên giới vươn lên thoát nghèo, xây dựng kinh tế, ổn định cuộc sống…góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, phong trào toàn dân bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia./.

Nguyễn Hảo