Hội Đồng Nhân dân xã Vĩnh Trung khóa XII tổ chức kỳ họp thứ 7 nhiệm kỳ 2021-2026

Hội đồng Nhân dân (HĐND) xã Vĩnh Trung vừa triệu tập kỳ họp lần thứ 7, nhiệm kỳ 2021-2026 để đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết 06 tháng đầu năm và đề ra phương hướng, nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2023. Đến dự có ông Nguyễn Minh Triết –Thị ủy viên - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã tham dự kỳ họp.

Tại kỳ họp, các đại biểu được nghe thông qua nhiều nội dung quan trọng như: Báo cáo tình hình thực hiện Nghị quyết HĐND về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 06 tháng đầu năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ 06 tháng cuối năm; Thông báo của UBMTTQVN xã về công tác tham gia xây dựng chính quyền; Báo cáo về tình hình thực hiện nhiệm vụ thu, chi ngân sách 06 tháng đầu năm; kế hoạch thu, chi ngân sách 06 tháng cuối năm; Tờ trình phê chuẩn quyết toán thu, chi ngân sách năm 2022...
Theo đó, từ đầu năm đến nay tổng diện tích chuyển đổi từ đất trồng lúa sang trồng cây khác đạt tỷ lệ 109,85% so kế hoạch; công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm đạt tỷ lệ 330%; vận động quỹ “Vì người nghèo – Xã hội từ thiện” đạt 170,22%; công tác phòng chống dịch bệnh luôn được quan tâm triển khai và thực hiện tốt, các lĩnh vực văn hóa - xã hội ngày càng phát triển; các chính sách an sinh xã hội chăm lo cho người nghèo, gia đình chính sách được quan tâm thường xuyên; công tác khám, chữa bệnh đã điều trị và chăm sóc sức khỏe cho trên 11.000 lượt bệnh nhân, chú trọng việc tuyên truyền phòng, chống dịch trên người như: bệnh sốt xuất huyết, tay – chân - miệng; quốc phòng - an ninh trên địa bàn xã luôn được giữ vững.

Kỳ họp đã biểu biểu quyết thống nhất các Nghị quyết về phê chuẩn tình hình thu – chi ngân sách 06 tháng đầu năm và nhiệm vụ thu – chi 06 tháng cuối năm 2023; Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 06 tháng cuối năm và các Nghị quyết thu – chi khác./.

Phan Loan