Lễ Xuất ngũ Chương trình “Học kỳ trong Quân đội” năm 2024

Chương trình “Học kỳ trong Quân đội” năm 2024 có sự tham gia của 134 chiến sĩ từ 11 đến 17 tuổi, đến từ các tỉnh An Giang, Đồng Tháp, Tiền Giang và Thành phố Cần Thơ. Qua 8 ngày  trải nghiệm và huấn luyện tại Tiểu đoàn 309, Trung đoàn 1- Sư đoàn 330. Các chiến sĩ nhí được trang bị những kiến thức quốc phòng, khoa học quân sự, rèn luyện tính tự lập, kỷ luật, ý thức trách nhiệm trong môi trường quân đội; trang bị những kiến thức về kỹ năng thực hành xã hội, khơi dậy tinh thần yêu nước, niềm tự hào dân tộc trong thế hệ trẻ. Ngoài ra, Chương trình còn huấn luyện, hướng dẫn các chiến sĩ kỹ năng sắp xếp nội vụ cá nhân, tập thể, huấn luyện võ thuật, các bài thể dục buổi sáng, các tư thể vận động trên chiến trường, giới thiệu các vũ khí, trang bị thuộc biên chế của đơn vị, kỹ năng sơ cấp cứu trong quá trình hành quân - dã ngoại,... Qua đó, trang bị cho các em  về kỹ năng sống để làm người có ích cho gia đình và xã hội.
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Tỉnh đoàn An Giang Đỗ Minh Sang khẳng định: Chương trình "Học kỳ trong Quân đội" không chỉ là một khóa học về kỹ năng quân sự, mà còn là một cơ hội để các bạn học viên rèn luyện tính kỷ luật, tinh thần đồng đội và lòng yêu nước. Chương trình ngoài việc tạo điều kiện cho các em được trải nghiệm với môi trường quân đội, rèn luyện tính kỷ luật, tự lập, nền nếp, kỷ cương quân đội, ý chí vượt khó mà các em còn được trải nghiệm các hoạt động ngoại khóa: hành trình về địa chỉ đỏ, các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, kỹ năng xử lý tình huống, tham quan dã ngoại… Các hoạt động đã góp phần giáo dục truyền thống, tình yêu quê hương đất nước, niềm tự hào dân tộc, góp phần hình thành lối sống đẹp, sống có ích, kỹ năng xã hội cho mỗi học viên”.
Dịp này, Ban Tổ chức trao 134 giấy chứng nhận cho các chiến sĩ nhí tham gia chương trình; khen thưởng 12 cá nhân là Điều phối viên hoàn thành nhiệm vụ trong Chương trình "Học kỳ trong Quân đội” năm 2024; ghi nhận, biểu dương và tặng bằng khen cho 15 cá nhân là Cán bộ phụ trách và Tiểu đội trưởng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện Chương trình “Học kỳ trong quân đội” năm 2024.

 

Hữu Ngọc