Liên đoàn Lao động thị xã Tịnh Biên triển khai nhiệm vụ quí II năm 2024

Quý I/2024, các hoạt động công đoàn và phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) có những chuyển biến tích cực. Nổi bật là, công tác tuyên truyền, giáo dục về các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước đến CNVCLĐ kịp thời; công tác chăm lo đời sống luôn được quan tâm thực hiện, góp phần ổn định đời sống CNVCLĐ. Các hoạt động, phong trào văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao được đẩy mạnh lồng ghép với cuộc vận động xây dựng đời sống văn hoá đã phát huy được hiệu quả thiết thực, góp phần nâng cao đời sống tinh thần trong CNVCLĐ. Trong 3 tháng đầu năm, LĐLĐ thị xã tổ chức thăm, tặng quà cho 2 Mẹ Việt Nam anh hùng; 6 con công đoàn viên và 8 đoàn viên bệnh hiểm nghèo- tai nạn lao động (mỗi phần trị giá 1.000.000đ/tháng). Đồng thời, LĐLĐ thị xã, các công đoàn cơ sở và nghiệp đoàn trao gần 2.700 phần quà cho đoàn viên và CNVCLĐ nghèo, có hoàn cảnh khó vui xuân đón Tết,… Hiện thị xã Tịnh Biên có gần 3.640 CNVCLĐ đang sinh hoạt tại 120 công đoàn cơ sở và nghiệp đoàn.

Quý II năm 2024, Ban chấp hành LĐLĐ thị xã Tịnh Biên tiếp tục vận động cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ tích cực thực hiện theo Chuyên đề 2024, về: “An Giang học tập và làm theo tấm gương Bác Hồ, Bác Tôn về chăm lo đời sống nhân dân”; Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, về việc: "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, về: “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá” trong nội bộ. Bên cạnh đó, cụ thể hóa và triển khai thực hiện chủ đề hoạt động năm 2024, là: “Tập trung đưa nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp vào cuộc sống; thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam"; xây dựng và triển khai chương trình, kế hoạch hành động thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ theo Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp và Nghị quyết Đại hội XI Công đoàn tỉnh và thị xã Tịnh Biên, nhiệm kỳ 2023 – 2028,../.