Thị xã Tịnh Biên họp triển khai xây dựng Đề án vị trí việc làm trong các cơ quan, đơn vị

Quan cảnh buổi họp

Mục đích xây dựng Đề án vị trí việc làm làm cơ sở để cơ quan, đơn vị rà soát lại cơ cấu tổ chức, cách thức bố trí, phân công nhiệm vụ cho các phòng, ban, đơn vị trực thuộc; xác định vị trí việc làm trong tổ chức gắn với việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị. Sắp xếp, bố trí lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, đơn vị phù hợp, bảo đảm cơ cấu ngạch, chức danh nghề nghiệp hợp lý, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ được giao. Căn cứ Đề án vị trí việc làm được phê duyệt, cơ quan, đơn vị thực hiện tuyển dụng, quản lý, đào tạo, kiểm tra, đánh giá, quy hoạch, nâng ngạch, thăng hạng, đào tạo, bồi dưỡng… đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và tiến tới cải cách tiền lương hiệu quả.

Qua đó, UBND thị xã yêu cầu thủ trưởng các phòng, ban, ngành và Chủ tịch UBND các xã, phường tổ chức triển khai nghiên cứu, quán triệt các nội dung của Nghị định số 62/2020/NĐ-CP, Nghị định số 106/2020/NĐ-CP và các văn bản liên quan đến toàn thể đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thuộc thẩm quyền quản lý. Thủ trưởng các đơn vị sự nghiệp công lập thuộc UBND thị xã tổ chức triển khai nghiên cứu, quán triệt các nội dung của Nghị định số 106/2020/NĐ-CP và các văn bản liên quan đến toàn thể đội ngũ viên chức, người lao động thuộc thẩm quyền quản lý.

Đ/c Phạm Thành Nhơn, CT. UBND thị xã phát biểu ý kiến kết luận

Với tinh thần làm việc hiệu quả, nghiêm tức, cuộc họp thành viên UBND thị xã diễn ra thành công tốt đẹp. Có thể nói, việc triển khai xây dựng, thực hiện Đề án vị trí việc làm sẽ là một bước tiến có ý nghĩa quan trọng trong việc huy động và sử dụng hiệu quả mọi nguồn lực, nhân lực; sắp xếp, bố trí lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, đơn vị phù hợp, bảo đảm cơ cấu ngạch, chức danh nghề nghiệp hợp lý, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ được giao, để xây dựng quê hương Tịnh Biên phát triển nhanh và bền vững, đáp ứng xư thế hội nhập trong tình hình mới./.

Hy Khang