Tích hợp các loại giấy tờ vào căn cước công dân gắn chíp cho người dân xã Vĩnh Trung

Công an Thị Xã Tịnh Biên kết hợp cùng Công an xã Vĩnh Trung vừa tổ chức tích hợp các loại giấy tờ vào căn cước công dân gắn chíp cho người dân trên địa bàn xã. Mỗi ngày có khoảng 70 người dân đến nộp hồ sơ đăng ký tích hợp.

Để đăng ký tài khoản định danh điện tử mức 2, người dân cần trực tiếp đến cơ quan công an và làm thủ tục đăng ký. Khi đi đăng ký tài khoản định danh điện tử mức 2, người dân cần mang theo thẻ CCCD gắn chíp và các giấy tờ có nhu cầu tích hợp hiển thị lên ứng dụng VNeID như thẻ Bảo hiểm y tế, Giấy phép lái xe, Đăng ký xe, thông tin về mã số thuế. Sau khi làm thủ tục, chờ kết quả phê duyệt, cấp tài khoản định danh điện tử của Bộ Công an, nếu kết quả đạt, người dân sẽ nhận được tin nhắn SMS gửi đến số điện thoại đã đăng ký.
Để giúp người dân sớm tiếp cận với những tiện ích này, Công an xã Vĩnh Trung đã tổ chức triển khai nhiều cuộc vận động tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt tài khoản định danh điện tử trên địa bàn xã với mục đích nhằm nâng cao nhận thức của người dân về vị trí, vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng và tiện ích của tài khoản định danh điện tử đối với các lĩnh vực của đời sống kinh tế - xã hội, từ đó, tạo sự đồng thuận tham gia của người dân./.

Phan Loan