Tịnh Biên tăng cường đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại

Thị xã Tịnh Biên có đường biên giới giáp Campuchia dài 2,5km với nhiều điểm tập kết hàng hóa và đường tiểu ngạch qua lại biên giới. Các dối tượng buôn lậu, vận chuyển hàng hóa trái phép qua biên giới lợi dụng đặc điểm trên để hoạt động. Trong quý I/2024, các thành viên Ban Chỉ đạo thị xã đã phối hợp phát hiện, bắt giữ 37 vụ liên quan đến 24 đối tượng có hành vi “vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới, “vận chuyển trái phép chất ma túy”, “tàng trữ hàng cấm”… Trong đó, đã xử lý hình sự 3 vụ liên quan đến 1 đối tượng; xử lý hành chính 34 vụ, liên quan đến 19 đối tượng, với số tiền xử  phạt vi phạm hành chính hơn 648 triệu đồng.

Phát biểu chỉ đạo đại cuộc họp, phó Chủ tịch UBND TX. Tịnh Biên Nguyễn Thanh Hùng yêu cầu các thành viên Ban Chỉ đạo tăng cường công tác phối hợp, thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết, chỉ thị, chương trình, kế hoạch về công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo 389 tỉnh và UBND thị xã. Cụ thể, cần tăng cường tuyên tuyền, vận động quần chúng không bao che, không tiếp tay cho đối tượng buôn lậu; đề cao, gắn trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan, đơn vị trong thực hiện nhiệm vụ; chấn chỉnh, xử lý kịp thời các hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn để tiếp tay, bảo kê, bao che cho đối tượng buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả…
Hội nghị cũng thông qua Quyết định số 1266, ngày 29/2/2024 của chủ tịch UBND thị xã Tịnh Biên về việc kiện toàn thành viên Ban chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả thị xã Tịnh Biên./.
 

Thanh Thiện