Tịnh Biên: Tiếp tục xây dựng, bảo vệ biên giới quốc gia, khu vực biên giới vững chắc trong tình hình mới

Quang cảnh Ngày hội Biên phòng toàn dân

Đến dự có Phó Chỉ huy trưởng – Tham mưu trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Đại tá Trần Ngọc Châu; Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh ông Bùi Văn Tặng; Phó Chủ tịch UBND thị xã Tịnh Biên Nguyễn Thanh Hùng.

Phường Tịnh Biên có đường biên giới hơn 5km tiếp giáp với Vương quốc Campuchia. Phường có 3 khóm, 45 lượt hộ gia đình, 78 cá nhân của phường đã tự nguyện đăng ký tham gia tự quản đường biên giới, mốc quốc giới; 103 tổ, 4.561 lượt cá nhân đăng ký tham gia tổ tự quản an ninh trật tự. Trong năm qua, cấp ủy, chính quyền địa phương, các ban ngành, đoàn thể, Nhân dân phường Tịnh Biên và cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên đã có những đổi mới và đạt nhiều thành tích nổi bật trong triển khai thực hiện 05 nội dung “Ngày Biên phòng toàn dân” và Chỉ thị số 01 của Thủ tướng Chính phủ, chủ động phối hợp trong công tác tuần tra bảo vệ biên giới, duy trì có hiệu quả các chốt quản lý bảo vệ biên giới, phòng, chống xuất nhập cảnh trái phép; công tác tuyên truyền vận động nhân dân trong thực hiện phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới” và các quy định của pháp luật về quản lý bảo vệ biên giới được thực hiện có hiệu quả, từ đó nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong Nhân dân, phát huy sức mạnh của toàn dân trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới. Kịp thời tham mưu Thị ủy, UBND thị xã đấu tranh, xử lý có hiệu quả với các loại tội phạm, góp phần giữ vững ANCT-TTATXH trên địa bàn thị xã.

Phó Chỉ huy trưởng – Tham mưu trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Đại tá Trần Ngọc Châu phát biểu tại Ngày hội Biên phòng toàn dân

Phát biểu tại ngày hội, Phó Chỉ huy trưởng – Tham mưu trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Đại tá Trần Ngọc Châu đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương, các ban, ngành, đoàn thể và các lực lượng trên khu vực biên giới tiếp tục quan tâm, phối hợp chặt chẽ với Đồn Biên phòng trong tổ chức thực hiện xây dựng, quản lý, bảo vệ BGQG; Cấp ủy, Chỉ huy Đồn Biên phòng CKQT Tịnh Biên tiếp tục phát huy vai trò là lực lượng nòng cốt, chuyên trách trong quản lý, bảo vệ BGQG, phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn dân và của cả hệ thống chính trị trong xây dựng, quản lý, bảo vệ BGQG; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động trong Nhân dân, nâng cao nhận thức về trách nhiệm, nghĩa vụ tham gia xây dựng, quản lý, bảo vệ BGQG; tiếp tục triển khai thực hiện tốt phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh BGQG trong tình hình mới” theo Chỉ thị số 01 của Thủ tướng Chính phủ; Tiếp tục củng cố hệ thống chính trị cơ sở hoạt động có hiệu lực, hiệu quả; đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội gắn với tăng cường củng cố quốc phòng, an ninh, đối ngoại; xây dựng nền “Biên phòng toàn dân” trong nền “Quốc phòng toàn dân” gắn với thế trận “An ninh nhân dân” KVBG vững chắc./.

Dịp này, có 05 cá nhân được nhận Kỷ niệm chương “Vì chủ quyền an ninh biên giới Tổ quốc” của Bộ Tư lệnh BĐBP; 02 tập thể, 09 cá nhân được UBND, UBMTTQVN tỉnh, thị xã, phường khen thưởng./.

Nguyễn Hảo