Tịnh Biên triển khai đợt cao điểm vận động tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế trên địa bàn thị xã Tịnh Biên

Trong thời gian qua, được sự quan tâm lãnh chỉ đạo của Thị ủy, HĐND, UBND thị xã công tác BHXH, BHYT trên địa bàn đã đạt được những kết quả khả quan, quyền lợi người tham gia BHYT ngày càng được mở rộng, góp phần quan trọng trong thực hiện tiến bộ, công bằng xã hội, đảm bảo ổn định chính trị - xã hội và đời sống nhân dân. Nhằm mục đích tăng cường truyền thông chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT; khuyến khích, vận động nhân dân tham gia BHYT gắn với mục tiêu thực hiện BHYT toàn dân, triển khai thực hiện đạt chỉ tiêu bao phủ bảo hiểm y tế năm 2024 của thị xã, Ủy ban nhân dân thị xã yêu cầu các phòng, ban ngành, UBND các xã, phường tổ chức thực hiện truyền thông “Ngày bảo hiểm y tế Việt Nam 01/7” tại địa phương. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền trước, trong và sau khi ra quân, đặc biệt là hệ thống loa cơ sở để người dân có thể nghe được nhiều lần và để ý đến thông tin cần tuyên truyền về BHYT. Tạo hiệu ứng tác động vào người dân, tin tưởng và tiếp tục tham gia BHYT.

Hình ảnh từ đợt ra quân từ ngày 22/06/2024 đến ngày 27/06/2024

Nhằm tạo tiền đề tốt cho Đợt cao điểm vận động tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế trên địa bàn thị xã, từ ngày 22/06/2024 BHXH thị xã đã phối hợp với Tổ chức Dịch vụ thu Bưu điện, UBND các xã, phường tổ chức nhiều cuộc tuyên truyền, chia thành nhóm nhỏ đến các hộ gia đình chưa tham gia theo các nhóm “có tiềm năng” như tiểu thương, hội viên Hội Nông dân, hội viên Hội Phụ nữ, hộ gia đình đã được định vị từ trước vận động người dân tham gia,  tạo cho người dân yên tâm tin tưởng vào chính sách BHYT,  BHXH tự nguyện của Đảng, Nhà nước là để góp phần giải quyết an sinh xã hội về sau, không vì mục tiêu lợi nhuận nên chủ động tham gia. Kết quả đã phát triển 843 người tham gia BHYT, 02 người tham gia BHXH tự nguyện. Đạt được kết quả đáng mừng trên là nhờ sự phối hợp chặt chẽ, đồng bộ các giải pháp giữa BHXH thị xã và các Tổ chức dịch vụ thu, sự chỉ đạo của UBND xã, phường, các hội đoàn thể.

Hình ảnh từ đợt ra quân từ ngày 22/06/2024 đến ngày 27/06/2024

Đợt ra quân này là tiền đề để triển khai thực hiện Kế hoạch số 2833/KH-UBND về Đợt cao điểm vận động tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế năm 2024, qua đó từng bước nâng cao nhận thức của người dân vào chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình mà ngành bảo hiểm xã hội đang tổ chức, triển khai thực hiện.

BHXH Thị xã Tịnh Biên